Thực đơn tiêu thịt bò và chuối rất tốt cho các vận động viên

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan, thịt bò và chuối tiêu là lựa chọn tốt nhất trong chế độ tập gym. Đây cũng là một món ăn mà những người tập thể hình chuyên nghiệp sẽ luôn tìm thấy trong thực đơn. Thịt bò chứa creatine, axit amin cơ bản và vitamin B. Chúng rất giàu chất sắt và giúp phát triển cơ bắp. Những người phải vật lộn để tăng cân nên ăn thịt bò có hàm lượng chất béo 15% để giúp tăng lượng calo trong quá trình tập luyện.

Chuối đã được chứng minh là một thực phẩm tốt cho việc xây dựng cơ bắp. Ăn kiêng thể dục. Chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm.

Thịt bò và chuối rất tốt cho sự phát triển cơ bắp. Một bữa ăn đầy đủ chuối có thể cung cấp đủ năng lượng mỗi giờ để duy trì tập thể dục.

Thực đơn cụ thể của phòng tập thể dục như sau:

Bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Bạn nên ăn sáng trước 8 giờ sáng và thay đổi thức ăn thường xuyên để tránh sự nhàm chán. Bữa sáng bổ dưỡng bao gồm:

– một bát bánh súp, và mì gạo có thịt bò (hoặc thịt gà), có thể thay thế bằng mì gạo và trứng ốp la.

– Một ly sữa tươi. – Tiêu chuối.

– Uống 300 ml nước sôi vào lúc 9 giờ sáng – Bữa trưa – Một bữa trưa quan trọng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu để tạo thuận lợi cho quá trình luyện tập. Nên ăn trước 12 giờ trưa. Thực đơn bữa trưa bao gồm:

– 100-150 gram tinh bột.

– 150-250 gram thịt bò nạc.

– Một đĩa rau xanh, bao gồm bông cải xanh, bắp cải và hoa. .. Theo các chuyên gia, rau họ cải chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nên thêm đồ ăn nhẹ trong bữa trưa, thời gian ăn khoảng 13-14h, bao gồm: – trứng luộc. — Xúc xích bò .

– Hai quả chuối .

– Một ly sữa tươi .

Bữa tối

Nên ăn vào ngày trước 7 giờ tối. Thực đơn bữa tối nên được nạp vào cơ thể cùng với các thực phẩm xây dựng cơ bắp, nhưng nó phải luôn được cân bằng để tránh quá nhiều, vì vào ban đêm, cơ thể con người tiêu hóa chậm. Thực đơn dành riêng cho đồ gốm:

– Ức gà (200-250 g) .

– Khoai lang .

– Một ly sữa lớn.

Thận trọng trước khi tập thể dục- – -Không nên tập thể dục khi đói, rất dễ hạ đường huyết. -Không ăn ngay trước khi tập, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ bắp. — Bạn nên ăn khoảng 2-3 giờ trước khi tập luyện. Ăn thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như mì, phốt pho hoặc ngũ cốc.

– Bổ sung vitamin để cải thiện protein trong rau, trái cây, ngũ cốc, thịt, cá, trứng

bạn nên uống khoảng 400 đến 600 ml nước trước khi tập luyện trong 20 phút. Trong khi tập thể dục, bạn nên uống khoảng 100-200 ml nước thường xuyên, mỗi lần khoảng 20 phút.

Thận trọng sau khi tập thể dục

– Bạn nên ăn khoảng 45-60 phút sau khi tập.

– Ăn nhiều protein, chẳng hạn như thịt, cá, trứng, sữa …

– Ăn nhiều nước hơn, như cam, táo, lê và các loại trái cây khác … Ăn nhiều trái cây tươi thay vì hoa ngâm .

– Tránh đồ ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ uống có đường. Chất béo trong thực phẩm sẽ hủy hoại thành công của bạn.

Thủy Quỳnh

    Leave Your Comment Here