Tiềm năng kinh tế của Vịnh Wanfeng

Vịnh Vân Phong có diện tích khoảng 46.000 ha, được coi là vịnh đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa, nằm trong top 10 vịnh đẹp nhất Việt Nam. Phong cảnh Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên sống động, bao phủ bởi mây xanh, núi non và biển cả. Hệ sinh thái đa dạng, địa hình phong phú, bao gồm các đảo và bán đảo như đảo Bengo, đảo Benlong, đảo Điệp Sơn, núi Hàng Ngang, cá Ông … – Đi bộ giữa biển đảo Điệp Sơn-Vân Phong

Ở phía đối diện của Vịnh Fanfeng, đi đâu bạn cũng thấy làn nước trong xanh, thậm chí có thể nhìn thấy đáy biển cao tới 100m. Ở đây có Bãi Cát Thám ngập nước, thế giới san hô đầy màu sắc chỉ cách mặt biển từ 5 đến 8 mét. Lặn biển đã trở thành một hoạt động hấp dẫn ở Vịnh Vân Phong. Đây là lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không ngừng đầu tư vào tiềm năng phát triển trong thời gian qua.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Các nhà đầu tư đánh giá Vân Phong có tiềm năng xây dựng các khu mua sắm, công nghiệp đóng tàu, đặc biệt là du lịch sinh thái biển …

Một góc Vịnh Wanfeng

Về cảng : Độ sâu tự nhiên của vịnh Wanfeng từ 15 đến 22 m là điều kiện thuận lợi để xây dựng cảng trung chuyển quốc tế. Không có sông lớn, hải lưu nên không bị bồi lắng. Vịnh có bán đảo Hòn Gốm bao bọc phía Đông và Bắc nên an toàn cho tàu thuyền ra vào cảng. Diện tích mặt nước của cảng là 46.000 ha, gấp ba lần so với vịnh Cam Ranh. Vịnh Vân Phong nằm ở cực Đông của Bán đảo Đông Dương, là vùng ven biển gần với các tuyến hàng hải quốc tế của Việt Nam và là nơi tập trung hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Về du lịch: Do sự đa dạng của san hô, sinh vật biển và 6 kiệt tác thiên nhiên của đại dương, nên Vịnh Vân Phong rực rỡ sắc màu, bao gồm: Hòn Bìm (Đảo Dipson), Hòn Ông (Cá voi xanh), Bán đảo Khải Lương, Làng Sơn Đừng, Hòn Lớn, Mũi Đôi … – toàn cảnh Vân Phong từ trên cao.

Về bất động sản nghỉ dưỡng: Nắm bắt được bằng cách góp tiền cho Vân Phong, một số nhà đầu tư đã xây dựng một tòa khách sạn cao cấp, biến khu nghỉ dưỡng trở thành thị trường bất động sản của Vân Phong.

Khu vực Hàng Ngang – Bãi Cát Thám có diện tích khoảng 500 ha (gồm 300 ha mặt đất và 165 ha mặt nước), biển kéo dài từ Hòn Khô đến hết Núi Ngang và Cá Ông dài 5 km. Nơi đây hội tụ những yếu tố đặc trưng nhất của đại dương như vẻ đẹp, sự hoang sơ và bình yên. Tại đây, dự án Wonder City Van Phong Bay do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng T&M Vân Phong phát triển đang dần thành hình. Dự án có kế hoạch trở thành một thị trấn ven biển tại Việt Nam.

    Leave Your Comment Here