Cụm công nghiệp TP.

Dự án nằm trên diện tích 20,52 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 18,43 ha. Các cụm công nghiệp dự kiến ​​thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp nhẹ, sản xuất sạch hơn, không gây ô nhiễm, ưu tiên các công ty sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn Quận 2.

Chủ đầu tư sẽ ngay lập tức đầu tư kinh phí để đền bù, giải phóng mặt bằng dự án, triển khai đo mặt bằng, trang bị cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và mở xưởng cho những ai có nhu cầu thuê lại. Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ địa phương. Tại khu công nghiệp nhẹ này, hơn 2 ha đất cũng được dành để xây dựng nhà ở công nhân, ước tính có sức chứa 4.500 người.

Bản đồ khu vực 2 TP.HCM. Ảnh: Qhkt.hochiminh.gov.vn

Ngoài dự án cụm công nghiệp nhẹ, UBND TP.HCM đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 xây dựng Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 . Công trình cao tối đa 25 tầng do Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thanh niên (Cinco) làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích quy hoạch khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B là 178,84 ha, là khu đô thị mới hiện đại, có hạ tầng xã hội hoàn chỉnh, cung cấp cho dân cư các dịch vụ sinh hoạt, học tập, làm việc và tham gia thể thao, giải trí. . Dân số dự kiến ​​là 21.500 người, tầng cao từ 2 đến 25 tầng.

Quận 2 giáp với Quận 1, 4, 7 của Bình Thành, qua sông Sài Gòn. Ngoài ra, một phần của khu vực này giáp ranh với Quận 9 và Thứ Năm. Ngoài cầu Sài Gòn và cầu Zhou Simin hiện hữu, dự kiến ​​trong năm 2008, quận 2 sẽ được kết nối với các khu vực lân cận thông qua các cơ sở hạ tầng quan trọng khác như đường hầm sông Sài Gòn, cầu Phú Mỹ và núi Bành Bà.

    Leave Your Comment Here