Tiềm năng kinh tế của Vịnh Wanfeng

Vịnh Vân Phong có diện tích khoảng 46.000 ha, được coi là vịnh đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa, đứng đầu trong mười vịnh đẹp nhất Việt Nam. Phong cảnh Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên sống động, được bao phủ bởi mây, núi, rừng và vành đai xanh kỳ vĩ của đại dương. Hệ sinh thái đa dạng, địa hình phong phú, bao gồm các đảo và bán đảo, như: Bengom, đảo Benlong, đảo Disenpusan, núi Hangang, Caen … Trên khắp vịnh Fanfeng, dù bạn đi bất cứ đâu, Khám phá làn nước xanh ngắt, thậm chí bạn có thể nhìn thấy mặt nước cao tới 100 mét dưới đáy. Đây là bãi tắm Cát Sát ngậm nước, thế giới san hô đầy màu sắc chỉ cách biển 5-8m. Lặn biển ở Vịnh Vân Phong để quan sát san hô trở thành một hoạt động hấp dẫn. Đây là lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục đầu tư vào tiềm năng phát triển trong thời gian qua.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Các nhà đầu tư đánh giá Vân Phong có tiềm năng xây dựng trung tâm mua sắm, công nghiệp đóng tàu, đặc biệt là du lịch sinh thái biển … – Một góc vịnh Wanfeng

Giới thiệu về cảng : Độ sâu tự nhiên của vịnh Wanfeng từ 15 đến 22 m là điều kiện thuận lợi để xây dựng cảng trung chuyển quốc tế. Không có sông hay dòng chảy lớn nên không có trầm tích. Bán đảo Hòn Gốm trong vịnh bao bọc phía đông và bắc nên an toàn cho tàu thuyền ra vào cảng. Diện tích mặt nước của cảng là 46.000 ha, gấp ba lần vịnh Cam Ranh. Vịnh Vân Phong nằm ở cực Đông của Bán đảo Đông Dương, là vùng ven biển gần với các tuyến hàng hải quốc tế của Việt Nam và là nơi tập trung hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Về du lịch: Do có sự đa dạng về san hô, sinh vật biển và sáu kiệt tác thiên nhiên của đại dương, nên vịnh Vân Phong rực rỡ sắc màu, bao gồm: Hòn Bìm (đảo Sâu Sáng Pu), Hòn Ông (Đảo Nhỏ), Hòn Khai Bán Đảo Luông, Làng Sơn Đừng, Hòn Lớn, Mũi Đôi … – Toàn cảnh Vân Phong từ trên cao. -Về bất động sản nghỉ dưỡng: Nắm bắt được giá trị mà thiên nhiên ban tặng, bằng cách rót tiền cho Vân Phong, một số nhà đầu tư đang xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp đã làm cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Vân Phong khởi sắc. -Khu vực thành phố Hoàng Cương – Cát Trắng, có diện tích gần 500 ha (gồm 300 ha mặt đất, 165 ha mặt nước) từ núi Hangang đến hết núi Cá Ông, kéo dài 5 km. Nơi đây hội tụ những yếu tố đặc trưng nhất của biển, phải nói là: vẻ đẹp, sự hoang sơ và bình yên. Tại đây, dự án Wonder City Van Phong Bay do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng T&M Vân Phong phát triển đang dần thành hình. Dự án có kế hoạch trở thành một thị trấn ven biển tại Việt Nam.

    Leave Your Comment Here