Giá vàng thế giới giảm

Đóng cửa thị trường ngày cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay giảm từ 18 USD / ounce xuống 1.828 USD. Kim loại quý giảm trong 2 tuần do giá đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên, đè bẹp vai trò phòng ngừa lạm phát của vàng, kêu gọi tổng thống đắc cử Mỹ Biden đưa ra kế hoạch trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Giá vàng đã tăng trong những ngày giao dịch gần đây.

Chỉ số đô la là mức tăng lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 10 năm 2020, khiến giá vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Nhà phân tích Suki Cooper (Suki Cooper) của Ngân hàng Standard Chartered (Standard Chartered) cho biết: “Đồng đô la Mỹ tăng giá và lợi tức kho bạc Mỹ tăng đang khiến giá vàng điều chỉnh trong ngắn hạn.” Đồng đô la Mỹ mạnh lên và khả năng một Fed cắt giảm lãi suất. Hoàng đế, người đứng đầu các hợp đồng phái sinh kim loại quý của BMO cho biết: “Hãy tiến lên.” Chính quyền Biden sẽ đẩy nhanh các khoản chi tiêu. ”- Vàng là một công cụ truyền thống để ngăn chặn lạm phát và phá giá tiền tệ. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của tín phiếu không lãi suất như vàng.

Về mặt kỹ thuật, kim loại quý có mức hỗ trợ tốt ở mức $ 1,775. Nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng này, sẽ có áp lực mua, Michael Matousek của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư toàn cầu cho biết.-Thứ Năm tới (theo báo cáo của Reuters Kitco)

    Leave Your Comment Here