Tại sao người miền bắc cho rằng người miền nam ăn ngọt vậy?

Tôi sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, năm nay tôi 25 tuổi. Tôi vừa đi công tác kết hợp du lịch tại Hà Nội. Đây không phải là chuyến thăm đầu tiên của tôi đến thủ đô. Nếu hôm đó tôi không bị cô gái bán bún quậy phá thì cuộc hành trình sẽ dễ dàng.

Khám phá thủ đô Hà Nội trong 60 giây.

Sáng hôm đó, một người bạn của tôi dẫn đầu đến thăm quận Qingxuan. Sau khi vào cửa hàng gọi đồ ăn, chị chủ hỏi tôi: “Em là người miền nam à?”

Tôi vui vẻ trả lời “Có” vì nghĩ chị chủ cũng thoáng và lo lắm. Ngay sau đó, cô đáp: “Người miền Nam ăn ngọt lắm.” Vừa dứt lời, cô chớp mắt đổ một thìa đường vào bát. Tôi rất ngạc nhiên và không biết phải làm gì. Vì nể bạn, tôi phải nghiến răng, vẫn chưa ăn hết được nửa bát. Tôi lấy đây làm cái cớ để nói rằng dạ dày của tôi có vấn đề để các bạn đỡ buồn.

Phở trộn rất phổ biến ở Hà Nội. Ảnh minh họa: Linh San .

Trước đó, khi tôi sống ở Hà Nội, nhiều bạn làm cùng tôi cũng hỏi khẩu vị riêng. Lúc đi uống cà phê với nhau, khi gọi cà phê đá, có người còn hỏi tôi có nên cho nhiều sữa vào không?

Đây là một trong những điều khiến tôi phải suy nghĩ. Mặc dù tình hình mỗi nơi khác nhau, thức ăn ở miền nam rõ ràng là ngọt, nhưng chúng tôi không ăn nhiều đường.

Tôi luôn nghĩ rằng khi tôi đi du lịch, tôi sẽ được thưởng thức những vùng đất độc đáo và đặc trưng của nó, vì vậy dù món ăn không hợp khẩu vị của tôi, tôi vẫn thích nó. Đó là lý do tại sao, tôi hy vọng bạn không nghĩ như vậy. Nếu bạn có cùng quan điểm, hãy chia sẻ cùng tôi.

VănKiệt

Chia sẻ câu hỏi của bạn tại đây.

    Leave Your Comment Here