Một người có thể có bao nhiêu hộ chiếu?

“Business Insider” đã hỏi “một người có thể có tối đa bao nhiêu hộ chiếu?” Sau khi cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, Paul Manafort, được cho biết vào cuối tháng 10 năm 2017 rằng ông có nhiều hộ chiếu hợp lệ của Hoa Kỳ. – — Theo yêu cầu do ông Manafort đệ trình để cấp một loại hộ chiếu Hoa Kỳ, đã có 10 tài liệu điều tra khác nhau trong 10 năm. Cáo trạng nói rằng ông Manafort có tới ba hộ chiếu với các số khác nhau. -Relief passport-Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, công dân nước này có thể có hộ chiếu thứ hai hoặc hộ chiếu khẩn cấp gia đình thứ hai, nhưng điều này thường chỉ áp dụng cho những trường hợp đặc biệt.

Điều này có thể xảy ra khi công dân bị cấm nhập cảnh vì hộ chiếu có thị thực hoặc bị cấm đóng dấu ở một số quốc gia / khu vực. Điều này cũng có thể áp dụng cho các trường hợp một người có hộ chiếu chính do đại sứ quán giữ phải ra nước ngoài do bị hoãn thị thực.

Hộ chiếu có dấu nhập cảnh của Israel sẽ đúng là hộ chiếu của Iran hoặc Syria, Chính phủ từ chối vì không có quan hệ ngoại giao giữa các nước này. Ảnh: Iran Wire.-Những người có thể xin hộ chiếu dự phòng thường là nhân viên hàng không quốc tế, nhà báo quốc tế và giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia.

Bộ Ngoại giao đã không thông báo rộng rãi hoặc khuyến khích công dân có hộ chiếu thứ hai, nhưng thủ tục đăng ký rất đơn giản. Một người chỉ cần nộp ảnh hộ chiếu, điền vào mẫu đơn gia hạn hộ chiếu và giải thích lý do xin cấp hộ chiếu thứ hai và đơn xin các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính. Phí xử lý dưới 135 đô la Mỹ. Thời hạn của hộ chiếu đầu tiên không vượt quá US $ 135. Trong vòng 10 năm, hộ chiếu thứ hai của một người có giá trị tối đa 4 năm.

“Mua” hộ chiếu của một quốc gia khác

Nếu ai đó không đủ điều kiện, nhận hộ chiếu thứ hai và không có hai quốc tịch, họ có thể tìm giải pháp khác. Chính sách của một số quốc gia là cho phép những người nước ngoài giàu có trở thành công dân hoặc cung cấp thêm hộ chiếu cho họ.

Các quốc gia như Antigua và Barbuda, Grenada, Malta, Hà Lan và Tây Ban Nha tiến hành đăng ký quốc tịch thông qua đầu tư. Hộ chiếu rẻ nhất đến từ quốc đảo Dominica (Dominica) vùng Caribe, người nước ngoài đầu tư 100.000 USD sẽ được coi như công dân trực tiếp.

Hoa Kỳ cũng có chính sách tương tự, chương trình EB-5. Đây là một trong những kế hoạch nhập cư nhanh nhất. Thông qua kế hoạch này, người nước ngoài phải đầu tư 500.000 USD vào các dự án do chính phủ Mỹ chỉ định. Trong vòng 3 năm, toàn bộ gia đình của người này sẽ nhận được thị thực nhập cư.

Có nhiều hộ chiếu cùng lúc

Luật sư người Canada David Lesperance có 25 năm kinh nghiệm trong ngành nhập cư. Theo SCMP, David tiết lộ rằng một trong những khách hàng của anh ta có 8 quốc tịch hoặc 8 hộ chiếu quốc gia. Anh là một doanh nhân giàu có ở Thượng Hải.

Hộ chiếu của người này đến từ Cape Verde, Belize, Dominica, Grenada, St. Kitts và Nevis, Canada, và đến từ Canada (nhờ những người nhập cư Anh (nhập tịch ở nước ngoài), anh ta có thể có số thứ 9 Nhập quốc tịch, nhưng đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vì mục đích thuế – Tôi phải nói rằng, khi tôi hỏi anh ấy có muốn tăng quốc tịch Síp của mình không, anh ấy cuối cùng đã hài lòng và từ chối. David nói: “Tham gia Liên minh Châu Âu … Vì vậy, hầu như không có giới hạn về số lượng hộ chiếu quốc gia mà một người có thể mang.-Hoạt động chính trị ở Việt Nam – Người Việt Nam có thể có tối đa 3 hộ chiếu quốc gia, trong đó có hộ chiếu phổ thông, trong đó hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam kể từ ngày cấp Hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao chỉ có thời hạn 10 năm, thời hạn ít nhất 01 năm, kể từ ngày cấp từ 01 năm đến 05 năm kể từ ngày cấp, cấp cho công dân Việt Nam làm việc trong các cơ quan nhà nước và được gia hạn nhiều nhất một lần. Không quá 3 năm.

Việt Nam chưa thực hiện chính sách hộ chiếu kép song song. Y

    Leave Your Comment Here