Ai là người chịu trách nhiệm khi thất lạc hành lý tại khách sạn?

Đây là câu chuyện của Paul Di Donato, đến từ South Bristol, Lincoln, Maine, Hoa Kỳ, đăng trên CondéNast Traveller.

Câu hỏi: Vợ tôi và tôi đang nhận phòng tại khách sạn Trump SoHo ở Manhattan. muộn. Phòng vẫn chưa sẵn sàng, vì vậy chúng tôi để lại túi hành lý của mình ở quầy lễ tân. Sau đó khi tôi kiểm tra, tôi phát hiện túi máy tính của tôi đã bị đánh cắp.

Sau khi kiểm tra camera an ninh với cảnh sát và nhân viên an ninh khách sạn, chúng tôi phát hiện ra rằng chiếc túi đã được lấy ra khỏi giỏ hành lý. Người quản lý khủng hoảng của khách sạn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đền bù 100% cho tổn thất.

Khi tôi về nhà, tôi đã tính phí $ 3,307 cho chiếc máy tính xách tay, iPad và Kindle bị đánh cắp. Công ty bảo hiểm khách sạn thông báo rằng họ chỉ có thể trả 100 đô la trái ngược với những gì tôi nghe được từ khách sạn.

Tôi định đâm đơn kiện, nhưng công ty bảo hiểm cảnh báo rằng tiền bảo hiểm chắc chắn sẽ tăng và tôi phải trừ đi 1.000 đô la. Tôi giải thích với SoHo, giám đốc quản lý khủng hoảng của Trump, rằng anh ấy sẽ cho tôi hai đêm miễn phí vào lần tới khi tôi ở Manhattan. Nhưng tôi không có kế hoạch quay lại.

Nhiều người có thể ngạc nhiên rằng khi khách sạn bị mất hành lý thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Ảnh: CondéNast Traveler .

Trả lời: Khi Paul liên hệ với Trump Soho để yêu cầu bồi thường, trường hợp của anh ấy đã được chuyển cho công ty bảo hiểm của khách sạn để xử lý. Bộ phận bồi thường cho biết theo luật của Bang New York, khách sạn chỉ được trả hơn 100 USD.

Khi phóng viên CondéNas Traveler liên lạc với Trump SoHo, giám đốc tiếp thị nói rằng khách sạn đang cố gắng hết sức để cứu Paul. Từ chối liên hệ trực tiếp với khách sạn, đăng bài viết trên mạng xã hội và khiếu nại với thanh tra bảo hiểm. — Sau khi xem xét lại vụ việc, khách sạn đã quyết định hoàn lại chi phí ăn ở cho anh Paul trong hai đêm, bao gồm cả bữa tối. Ông Paul hài lòng với giải pháp này và nhận lại số tiền 1.574,11 USD.

Khi đề cập đến việc quản lý tốt hơn các công ty bảo hiểm (về mặt tuân thủ quốc gia), các thanh tra viên bảo hiểm đã khen ngợi sự quản lý của khách sạn. Vụ việc sẽ được giải quyết sau một tháng kể từ khi Paul nộp đơn khiếu nại.

Do đó, nếu hành lý của khách hàng bị mất cắp, khách sạn hoặc công ty bảo hiểm của khách sạn sẽ chịu trách nhiệm cho nhân viên của mình lấy đi tài sản của khách hàng. Mức bồi thường tùy thuộc vào luật pháp của từng quốc gia và giá trị tài sản bị trộm.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách sạn bị mất trộm, pháp luật không quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan. — Luật của một số tiểu bang ở Hoa Kỳ có thể giới hạn số tiền bồi thường mà các công ty bảo hiểm khách sạn phải trả, từ 100 đô la Mỹ (bang New York) đến 5.000 đô la Mỹ (với Alabama và New Jersey). Nếu khách sơ ý kiểm tra hành lý, chẳng hạn như trường hợp ông Paul gây tranh cãi (Condé Nast Traveler nói rằng ít khách sạn nào lại bồi thường cho khách hào phóng như Trump Soho), thì hạn chế này không được áp dụng. Khách sạn là nơi có nhiều người ra vào và những kẻ lừa đảo có thể trà trộn và giả làm khách hàng. Video: Pattaya People’s News .

Tại Việt Nam, hầu hết các khách sạn đều có những quy định và quy định yêu cầu khách phải giữ gìn hành lý và đồ có giá trị của mình. Trong nhiều trường hợp, khách chỉ có thể bồi thường nếu nhân viên khách sạn nhặt được đồ. Quá trình chứng minh giá trị tài sản trộm cắp và yêu cầu bồi thường sẽ mất nhiều thời gian, nếu hai bên không hòa giải được thì sẽ phải nhờ đến sự điều tra của cơ quan công an và có phán quyết của tòa án.

Bản thân du khách nên hiểu rõ và bảo vệ tài sản cá nhân của mình, tránh để những vật dụng đắt tiền trong phòng khách sạn. Ngay cả khi họ được trả tiền, du khách không thể khôi phục hoặc lấy thông tin và dữ liệu từ các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy ảnh. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn hãy cất những đồ đạc có giá trị ở nhà trong kỳ nghỉ để tránh những rắc rối không đáng có.

    Leave Your Comment Here