Khách du lịch bây giờ vẫn thế chứ?

Cách đây hơn chục năm, tôi có dịp cùng một nhóm bạn phượt một cung đường đèo tuyệt đẹp ở Tây Bắc. Khi đó, chúng tôi 20 tuổi, đầy đam mê và hoài bão. Đối với chúng tôi, đây là một may mắn. Để trải nghiệm và khám phá rằng cuộc sống xung quanh vẫn rất tươi đẹp. Những bài học chúng tôi học được từ chuyến đi của mình là rất quan trọng.

Cộng đồng hiện gọi những người như chúng tôi là “nhà thám hiểm”, nhưng chúng tôi chưa có khái niệm này. Năm đó, chúng tôi đi xem ruộng bậc thang ở Việt Nam đẹp thế nào, vườn cải cuối năm nở hoa. Tuy nhiên, hiện nay nhiều du khách, những người được gọi là “phượt thủ” đã phá hủy hình ảnh đẹp đẽ này.

Vết thương do cái gọi là “nhà thám hiểm” gây ra ở ngã tư đường, khu vườn bị giẫm nát hay các tòa nhà trên hình ảnh rác khiến tôi rất tức giận. Nổi bật gần đây là một nhóm thanh niên chặn đường tại ngã tư ở Nam Định.

Nhóm phượt thủ chặn đường ở Nam Định. Video: Trấn Thành Mini .

Các bạn trẻ này, họ dùng quyền gì để chặn con đường này một cách công khai? Đây không phải là trường hợp của những du khách thực sự. Họ không ồn ào, không gây lộn xộn và luôn tuân thủ các quy tắc.

Tôi muốn biết, bây giờ “false” có còn giống nhau không? Mong được chia sẻ cùng quan điểm với bạn. Xin cảm ơn .

Baoan

Chia sẻ câu hỏi của bạn tại đây

    Leave Your Comment Here