Sau khi máy bay hạ cánh, nhiều người thản nhiên sử dụng điện thoại di động

Tôi vừa bay từ Hà Nội vào TP. Khi máy bay vừa hạ cánh, đèn an toàn vẫn chưa tắt, nhiều người vẫn đứng dậy lấy hành lý. Tuy nhiên, ngay cả khi tiếp viên dặn không được sử dụng điện thoại di động trước khi xuống máy bay, nhiều hành khách ngồi cạnh vẫn có thể thoải mái mở điện thoại di động sử dụng. Người ta thậm chí còn bật điện thoại để kiểm tra tin nhắn Facebook, duyệt Instagram, đặt xe … Nhiều hành khách lần đầu tiên đứng dậy đóng gói hành lý đúng giờ. Ảnh: NVCC .

Tôi nghĩ ai cũng sẽ gặp trường hợp khẩn cấp hoặc phải sử dụng điện thoại di động vì ngồi trên máy bay hàng giờ đồng hồ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn đang vi phạm các quy định của hãng hàng không. Bạn có thể đợi khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xuống máy bay, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người khác.

Mới đây, tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin hành khách ngồi trên chuyến bay về Việt Nam do du khách nước ngoài gửi về. Video: CN .

Không biết các bạn nhìn nhận thế nào về hai hành động này, nhưng trong mắt bạn bè quốc tế, điều này không làm xấu đi hình ảnh của người Việt Nam.

Quốc Nghĩa

Chia sẻ câu hỏi của bạn tại đây.

    Leave Your Comment Here