Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, vợ chồng bà nấu hai hộp cháo mỗi ngày và bán cho những đứa trẻ bình thường. ăn. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản, từ khẩu vị thuở nhỏ đến món “cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi luôn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi và sạch, không phụ gia, không bột”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức nấu ăn rất đơn giản, và sử dụng món “cháo cổ” để nêm nếm thức ăn từ khi còn nhỏ. Bà nói: “Tôi luôn tin rằng cháo ngon phải được nấu tự nhiên, tươi, sạch, không có phụ gia hay bột mì. Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng, chồng nấu sườn rồi cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn, cùng lúc đốt sườn heo, thừa dịp rau luộc, ninh nhừ. Thu thập riêng. “Bát là để khách tự chọn.” – Bà Hồng Ruan cho biết, quá trình nấu cháo đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian. “Tôi và chồng dậy lúc 2 giờ sáng, ninh sườn, cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối, trong thời gian này, tôi tận dụng luộc rau, tán nhuyễn rồi đổ riêng. Ưu điểm là bỏ vào thìa, bỏ vào bát để khách tự chọn “Từ phải qua trái là ruột heo, cà rốt, bí đỏ và khoai tây.

Rau củ thập cẩm, màu sắc hấp dẫn và cháo gạo tẻ có thể giúp trẻ thích ăn. Từ phải sang trái là chuồng lợn, cà rốt, bí ngô và khoai tây.

Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng phải đi chợ hôm trước, mua một ngày dùng một ngày để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng. Trong quá trình chế biến, cô không sử dụng bột ngọt như bột ngọt hay đường mà luộc sườn để giúp cháo có độ ngọt tự nhiên. Vợ chồng chị phải đi chợ từ tối hôm trước và mua đồ ngày nào để không bị mất dinh dưỡng trong ngày hôm đó. Trong quá trình điều trị, chị không dùng bột ngọt như bột ngọt (MSG) hay đường mà nấu lòng lợn để cháo có vị ngọt tự nhiên.

Cậu bé 5 tuổi này được ông nội đưa đến và mua cho một hộp cháo thịt lợn xay.

Cậu bé 5 tuổi này được ông nội đưa đến và mua cho một hộp cháo thịt lợn xay.

Không chỉ cháo dinh dưỡng, dùng để bồi bổ cho trẻ bằng rau ngót, cô Rân còn chế biến một hũ cháo sườn phù hợp với khẩu vị của người lớn, đặc biệt là người già, bệnh nhân không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Cô Rân không chỉ cung cấp cháo rau củ bổ dưỡng cho trẻ em mà còn nấu một nồi cháo sườn phù hợp với khẩu vị của người lớn, đặc biệt là người già, người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here