Bệnh nhân bị viêm buồng trứng có mủ

Vào ngày 14 tháng 10, bác sĩ phát hiện ống bên phải của bệnh nhân bị giãn rộng, lởm chởm và viêm màng túi, cả vòi tử cung và buồng trứng đều phải chứa đầy mủ. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nghĩa, Giám đốc Khoa Phụ sản và Truyền nhiễm, cho biết bệnh nhân bị áp xe phần phụ.

Áp xe phần phụ là một khối viêm trong một số trường hợp viêm ống dẫn trứng, buồng trứng, ruột và bàng quang. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và bệnh nhân bị viêm nhiễm đường sinh sản.

Bác sĩ phẫu thuật nội soi, hút 200 ml mủ, xử lý nhiều màng, cắt vòi tử cung trái và bán phần phải. Bệnh nhân hồi phục tốt sau ca mổ.

Hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ đều liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó tỷ lệ mắc bệnh lậu rất cao, chiếm khoảng 40% và 30% là Chlamydia trachomatis. Ngoài ra, nguyên nhân còn được cho là do các bệnh lý khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm cổ tử cung …- các ổ áp xe không được điều trị nhanh chóng có nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm. Vỡ hoặc nhiễm trùng huyết, đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên khám phụ khoa từ 6 đến 12 tháng một lần và tầm soát để phát hiện sớm bệnh. -Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau khi mổ nội soi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp-Thúy Quỳnh

    Leave Your Comment Here