Chế độ ăn ít protein cũng hiệu quả như carbohydrate

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chỉ 40% calo trong chế độ ăn ít carbohydrate đến từ carbohydrate hoặc chất bột đường, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc loại bỏ những carbohydrate có mùi hăng này là một thách thức khó khăn. Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng chế độ ăn này có thể gây hại cho xương, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản.

Thực đơn mới kết hợp lượng protein vừa phải và các chức năng tăng cường carbohydrate có lợi. Nó có những lợi ích tương tự như chế độ ăn ít carb, đồng thời lành mạnh và thuận tiện hơn.

Thực đơn giàu carbohydrate từ trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Nó cũng mang lại hiệu quả tương tự như tránh các loại carbohydrate tích cực. Ảnh: Westerndailypress-Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Đại học Sydney (Australia) đã thử nghiệm chế độ ăn này trên chuột và theo dõi trong 8 tuần. Họ nhận thấy rằng hai nhóm chuột sử dụng cả hai thực đơn đều có hiệu quả như nhau. So với nhóm còn lại, những con chuột ăn kiêng kết hợp protein và carbohydrate tăng tiêu thụ thức ăn và năng lượng lên 25-30%, nhưng hệ thống trao đổi chất của chúng vẫn hoạt động tốt và không tăng cân. Thực đơn này không ảnh hưởng đến hoạt động insulin, lượng đường trong máu và cholesterol của cơ thể.

Thành viên nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Stephen Simpson cho biết: “Kết quả so sánh cho thấy lợi thế của chế độ ăn ít protein giàu tinh bột là nó tương đương với thực đơn chỉ cho phép 40% carbohydrate.

Các nhà khoa học cho rằng nên ăn điều độ Thực phẩm có hàm lượng protein vừa phải và vừa phải, những thực phẩm này nên đến từ các nguồn được khuyến nghị như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. Tăng carbohydrate lành mạnh có nghĩa là tăng rau, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Ngoài ra, hãy hạn chế đường tinh chế, Nội dung của bánh mì trắng và bánh ngọt. Nhóm nghiên cứu cho biết khi áp dụng thực đơn này cho con người, nó sẽ giúp bạn đối phó với lão hóa tốt hơn. “Chúng tôi không phủ nhận rằng việc giảm lượng thức ăn và giảm cân có thể cải thiện sự trao đổi chất và giảm các vấn đề sức khỏe. Nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì hay gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu ở chuột cho thấy ăn vừa phải thực phẩm giàu protein và một lượng lớn carbohydrate lành mạnh có lợi ích tương tự đối với quá trình lão hóa “, Tiến sĩ Simpson cho biết. – Thực đơn Low Protein High Protein (LPHC )– — Ăn vừa phải thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. — Ăn thực phẩm lành mạnh có nhiều carbohydrate trong trái cây, rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Tránh đường tinh chế và bánh mì trắng Và bánh ngọt .

Khánh Hà (theo Westerndailypress)

    Leave Your Comment Here