Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, một chế độ ăn uống rõ ràng cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho một gia đình bốn người cơ bản như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà rốt thái củ nhỏ-củ cải trắng , Cà rốt thái củ nhỏ-20g dầu ăn (2 muỗng canh)-ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm-4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. – Mì gà trộn rau, cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. -Để nấu mì xào rau củ nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thức ăn từ hôm trước và cho vào tủ lạnh: – Luộc mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh rồi để ráo, cho chút dầu. Chiên đều tay để mì không bị dính. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Luộc cà rốt trong nước sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, rau mùi thái nhỏ, cho mì ống vào tô, thêm thịt gà băm nhỏ vào, đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò. – Tráng miệng với chuối và bánh kem, mỗi người một cái. -Thức uống: trẻ uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here