Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, vợ chồng bà nấu hai hộp cháo mỗi ngày, thường là cho con. Công thức được chị chia sẻ rất đơn giản, chị đã biết được hương vị thời thơ ấu của mình qua “Old Congee”. Cô ấy nói nó sạch và không có chất phụ gia hay bột mì. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản, từ khẩu vị thuở nhỏ đến món “cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi luôn quan niệm cháo ngon phải nấu tự nhiên, tươi, sạch, không phụ gia, không bột”, cô ấy “Vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi nấu sườn rồi cho gạo vào. Cuối cùng cho chút muối vào cháo, lần này tôi bắt tay vào nấu, tán nhuyễn rồi vớt rau ra để riêng. “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi nấu sườn, sau đó cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong khoảng thời gian này, tôi tận dụng cơ hội để nấu, luộc, nghiền và cho thìa vào bát để khách hàng có thể lựa chọn. Từ phải qua trái là súp, cà rốt, bí đỏ và khoai tây.

Rau trộn, hấp dẫn Sắc nhân và gạo tẻ có thể giúp trẻ thích ăn. Bên trái có chuồng lợn, cà rốt, bí ngô, khoai tây. Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng phải đi chợ hôm trước, mua trước một ngày để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng. Trong quá trình chế biến, chị không dùng bột ngọt như bột ngọt hay đường mà luộc sườn để giúp cháo có độ ngọt tự nhiên. Vợ chồng chị phải đi chợ từ tối hôm trước và mua thức ăn hàng ngày để tránh mất dinh dưỡng. Trong quá trình điều trị, chị không dùng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) mà dùng nước hầm xương sườn để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho cháo trong nồi. Mua một hộp cháo sườn giò heo.

Cậu bé 5 tuổi này được ông nội mang về. Mua một hộp cháo sườn heo với sườn heo. Trẻ con, bà Rân còn chế biến một nồi cháo sườn phù hợp cho người lớn, nhất là người già, bệnh nhân không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật. Người bệnh không thể ăn thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here