Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, vợ chồng bà nấu hai hộp cháo mỗi ngày, thường là cho con. Cô chia sẻ công thức rất đơn giản và nếm trải hương vị của tuổi thơ qua “nồi cháo lòng”.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi và sạch, không có bất kỳ chất phụ gia hay bột”, cô nói. . – Chị Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thành cho biết, mỗi ngày vợ chồng chị nấu 2 nồi cháo để bán, thường là cho trẻ em. Chị nói: “Tôi luôn quan niệm cháo ngon phải tự nhiên, tươi, sạch, không phụ gia, nấu không bột.” “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng, nấu sườn cho chồng, cho gạo vào nấu cháo. Vào giữa, nêm chút muối sau cùng, lần này, tôi tranh thủ luộc rau, thái nhỏ rồi bỏ ra bát cho khách chọn. “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi nấu sườn, sau đó cho gạo tẻ vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong khoảng thời gian này, tôi tranh thủ luộc sơ các loại rau, tán nhuyễn rồi đổ lần lượt vào bát, để khách tự chọn “.

Rau thập cẩm có màu sắc bắt mắt và cơm cháo, trẻ ăn nhiều nên ăn dần từ phải qua trái. Thứ tự là: ruột cừu, cà rốt, bí đỏ, khoai tây nghiền.

Các loại rau củ, màu sắc hấp dẫn và cháo gạo giúp trẻ thích ăn. Từ phải qua trái là ruột cừu, cà rốt, bí đỏ, khoai tây.

Do đó, Để có được thực phẩm tươi ngon, vợ chồng chị phải đi chợ hôm trước, mua một ngày dùng một ngày để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng, trong quá trình chế biến chị không dùng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) mà nấu sườn để cháo nhừ. Có vị ngọt tự nhiên, hôm trước vợ chồng chị phải đi chợ, tối ăn trong ngày đi chợ để tránh mất dinh dưỡng, trong thời gian điều trị chị không dùng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) mà dùng sườn hầm cho nhừ. Cháo trong nồi thêm vị ngọt tự nhiên .—— Bé trai 5 tuổi này được ông nội đưa đến và mua cho một hộp cháo sườn với sườn sụn .—— Bé trai 5 tuổi này Được ông nội dìu dắt, mua một hộp cháo sườn heo với sườn sụn.

Không chỉ có cháo dinh dưỡng mà còn có cả rau củ để bồi bổ cho trẻ nhỏ, bà Rân còn chuẩn bị một nồi phù hợp cho người lớn, nhất là người già Cháo sườn có mùi nhân, người bệnh không ăn được thức ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng, khách có thể đặt thêm hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán đồ sáng và tối, chủ nhật. Chỉ bán vào buổi sáng.

Cô Rân không chỉ cung cấp cháo rau củ bổ dưỡng cho trẻ em mà còn nấu một nồi cháo sườn phù hợp cho người lớn, đặc biệt là người già, người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 Tiền đồng, khách có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng .

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here