Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, một chế độ ăn uống rõ ràng cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho một gia đình bốn người cơ bản như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà rốt thái củ nhỏ-củ cải trắng , Củ năng nhỏ-20 gam dầu ăn (2 muỗng canh)-ngò gai, gia vị …- 4 trái chuối và hồng xiêm-4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. – Mì gà trộn rau củ cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. – Để nấu mì xào rau củ nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh: – Trụng mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo, cho ít dầu ăn. Xào để mì không bị dính – luộc gà nạc, xay nhỏ, cho cà rốt, củ cải trắng đã gọt vỏ, xắt hạt lựu to hoặc miếng nhỏ vào. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Luộc cà rốt trong nước sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, rau mùi thái nhỏ, cho mì ống vào tô, thêm thịt gà băm nhỏ vào, đổ nước dùng vào. Rắc hành và rau mùi lên trên.

Tráng miệng với bánh chuối và bánh flan, mỗi người một suất. -Thức uống: trẻ em uống sữa (ly 150ml), người lớn dùng cà phê hoặc sữa phù hợp với sữa. Tran

    Leave Your Comment Here