Người bị bệnh gút có nên ăn không?

Bệnh gút thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên (40 – 50 tuổi), chiếm 95%. Những người có nguy cơ cao là béo phì, nghiện rượu và cà phê, và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Bệnh gút là một dạng viêm khớp, thường kèm theo các cơn, xuất hiện nhiều lần. Ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cơn gút cấp và mãn tính và cũng có tác dụng làm thuyên giảm cơn cấp. Theo Viện Dinh dưỡng, bệnh nhân gút nên dùng các thực phẩm có hàm lượng purin thấp như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, phomai, rau quả; hạn chế thức ăn có nhiều axit uric như thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc. , Gan, đậu tây và đậu cô ve. Không bao giờ uống rượu, bia, cà phê, trà vì sẽ làm giảm khả năng bài tiết axit uric của thận, dẫn đến tăng hàm lượng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript Bên cạnh việc duy trì cân nặng hợp lý, những người thừa cân, béo phì không nên giảm cân quá nhanh. Tăng cường đào thải acid uric qua thận bằng cách uống nhiều nước và không ăn các thức ăn có vị chua (dưa muối, cà muối, cà muối …).

Thức ăn không ăn được: Thức ăn giàu purin: – Không uống rượu, bia, cà phê, chè.

— Không ăn uống các thức ăn chua (rau) làm tăng vị chua của máu. — Không ăn nội tạng, nước dùng, xương sườn, cá hộp, thịt hộp .—— Không ăn các sản phẩm có chứa ca cao hoặc sô cô la .— Thực phẩm vừa (hạn chế ăn): thịt, cá , Hải sản, gia cầm, đậu.

Ăn uống:

– Uống đủ nước: 2 – 2,5 lít mỗi ngày, uống nước khoáng, nước rau.

Mức tiêu thụ sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, v.v.) có thể cao hơn bình thường một chút. — Giảm hàm lượng đạm trong khẩu phần ăn: tổng lượng thịt, cá … đạm động vật, đậu, khoảng 150 gam mỗi ngày .—— Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dưỡng chất cần thiết .— -Cách tính lương thực từ đậu nành, tương đương với:

100 gam protein, thịt = 1 gam 80 gam đậu phụ = 70 gam đậu phộng = 100 gam cá = 100 gam tôm.

Fengzhuang

    Leave Your Comment Here