Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là một loại thực phẩm có thể cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, nếu biết cách nấu chín sẽ tương đương với đạm sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

Không có sự khác biệt nhiều về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt, trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp nên giảm chứng khó tiêu. Điều này có thể khiến trẻ ăn trứng tốt hơn.

Trứng là thực phẩm tuyệt vời, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ từ 6 đến 7 tháng: Mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, 2 đến 3 lần một tuần. – Trẻ 8 đến 12 tháng tuổi: mỗi bữa ăn một lòng đỏ trứng gà và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần, tất cả đều có lòng trắng. Trẻ từ -2 tuổi trở lên nếu thích ăn trứng có thể cho trẻ ăn mỗi ngày một loại quả. … Nhưng giảm sự mất vitamin có thể ngăn ngừa nhiễm trùng … – cách nấu trứng đúng cách: đổ trứng vào nồi với nước, sau đó luộc dần. Khi nước sôi thì giảm lửa liu riu khoảng 2 phút rồi tắt bếp để trứng ngâm 5 phút. Do đó, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không chín và rất dễ ngấm. Khi luộc có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nứt. Trứng hỏng hoặc lòng đỏ trứng chưa chín.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6-12 tháng nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rau đã thái nhỏ, đánh tan trứng và rau, bắc lên bếp đun sôi bột rồi đổ trứng và rau vào, khuấy nhanh tay, bột sẽ sôi. Không nên hâm nóng quá trứng khó hấp thu. Cũng khuyến cáo không nên luộc trứng rồi đập lòng đỏ vì khó hấp thu. Trứng có thể được luộc lại. Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn trứng luộc. Gạo tẻ. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here