Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, chế độ ăn nhạt cần đảm bảo đủ chất và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho gia đình 4 người như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà-rốt củ nhỏ-củ cải trắng, củ nhỏ – 20 gam (2 muỗng canh) dầu ăn- ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm- 4 miếng bánh flan nhỏ- sữa, cafe. — Luộc mì với thịt gà và rau để cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng.

Để nấu mì xào rau củ nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thức ăn từ hôm trước và cho vào tủ lạnh: — Mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo, thêm một chút dầu Xào để mì không bị dính. – Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, cho vào lon – Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, xắt hạt lựu to hoặc miếng nhỏ. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Cho cà rốt vào đun sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, ngò cắt nhỏ, cho mì ống vào tô, cho thịt gà đã băm nhỏ vào, đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò lên trên. Bánh và trứng, mỗi người một cái.

Đồ uống: Trẻ em uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here