Hai món ngon giúp cơ thể chống chọi với giá lạnh

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khí hậu lạnh ở miền Bắc dễ gây cảm lạnh, viêm đường hô hấp, sốt … Các bác sĩ khuyên mọi người nên chú trọng đến cuộc sống, tập luyện, ăn uống điều độ. Lựa chọn những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh.

Bác sĩ giới thiệu hai món ăn ngon, dễ chế biến có thể giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông: – Mực nấu canh chua ngọt

Nguyên liệu – Mực tươi 200g – dứa (thơm) nửa quả Cà chua (hai quả) 100g-giá 50g-hành, rau thơm, ngò gai, tiêu ..- đường, muối, tiêu, dầu, nước mắm. .

Canh chua mực

Phương pháp làm – Bóp muối, rửa sạch, đập dập, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm nhỏ và tiêu … – Khói bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khúc nhỏ – cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn – rửa sạch để ráo – vani, ngò gai cắt nhỏ – ớt băm nhỏ. Bắc hầm, xào cho đến khi thêm chút đường, muối và lượng nước vừa đủ dùng – đun sôi mực, để lửa lớn, nêm gia vị. Đợi cà chua sôi trở lại thì giá giảm. Khi ăn, múc ra bát, rắc rau thơm lên trên và dùng khi còn nóng.

Vịt kho gừng

Nguyên liệu- Vịt 1,5 kg (nửa con) .- Một nhánh gừng. -Gừng, dầu, mắm, tiêu, muối, đường, ngò … – Vịt quay gừng. – Phương pháp sản xuất – gừng gọt vỏ, nửa băm nhỏ, nửa băm nhỏ – tỏi băm nhỏ, dùng khoảng hai muỗng canh Bột canh-chà hột vịt với một ít muối, sau đó rửa với gừng băm, rửa sạch, để ráo, chặt vịt ướp gia vị và một thìa cà phê muối, một thìa tỏi băm và nửa thìa cà phê. Hạt tiêu, hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm và một muỗng canh gừng xay. – Bắc nồi lên bếp. Cho 2 thìa dầu và 1 thìa đường vào om cho đến khi hơi ngả vàng thì cho tỏi băm và gừng băm còn lại vào. Chờ tỏi, gừng vàng rồi cho thịt vịt vào chảo đảo đều. -Quả vịt đã ngâm, đổ nước dùng ngập mặt thịt. Ngọn lửa hoành hành. Chờ thịt vịt chín mềm thì nêm gia vị. Để dùng, bạn bày thịt ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi lên trên.

    Leave Your Comment Here