Thực đơn giúp bạn giảm cân mà vẫn giữ được cân nặng

Thực đơn hàng ngày của nó bao gồm:

Bữa sáng:

6h30 sáng: một ly sữa + 1/2 quả bơ + một bát súp + một quả trứng.

8 giờ sáng: Một tách cà phê phin. -9h30 sáng: một ly nước cam. -Bữa trưa: một bát canh + mì + 1/2 củ khoai lang. – Bữa tối: 2 quả chuối + 1 hộp sữa chua + 1 quả táo.

Mình cần giảm còn 46 kg. Các hoạt động của tôi rất tiêu cực và tôi đã không tham gia các lớp thể thao do thiếu thời gian. Quá chậm để giảm một pound trong ba tuần sau khi ăn các loại thực phẩm trên. Vui lòng cho tôi biết.

Trả lời:

Chỉ số BMI của tôi hiện tại là 21,36, nhưng vẫn ở mức cân nặng chính xác. Giảm cân còn 46 kg sẽ khiến chỉ số BMI rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Thay vì tập trung vào trọng lượng cơ thể, tốt hơn là bạn nên duy trì và xây dựng khối lượng cơ đồng thời giảm khối lượng chất béo. Từ đó đến nay, cơ thể tôi luôn giữ được vóc dáng cân đối, khỏe mạnh và thon gọn.

Khi tôi tập trung vào việc đếm cân nặng, giảm lượng calo và không tập thể dục cũng có thể giúp tôi giảm cân. Tuy nhiên, khoa học không phải là cách giảm cân chính xác. Giảm lượng calo dư thừa sẽ khiến khối lượng cơ giảm đi, trong khi khối lượng mỡ vẫn giữ nguyên.

Kiểm soát cân nặng không có nghĩa là dựa vào cân nặng. Muốn cơ thể khỏe mạnh, bạn cần kết hợp luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với chế độ ăn uống lành mạnh. Khi đó, dù cân nặng vẫn giữ nguyên nhưng việc tăng cơ, giảm mỡ sẽ khiến mình trông gọn gàng, khỏe khoắn.

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh là sự cân bằng giữa các nhóm chất, không được loại bỏ bất cứ loại thực phẩm nào cũng như không được ăn quá nhiều ở bất kỳ loại thực phẩm nào. Cho tôi một số gợi ý:

– Ăn ba bữa, tuyệt đối không được bỏ bữa. Một bữa ăn cần có đủ lượng carbohydrate, protein có thể từ thịt, cá, trứng, hải sản, đậu, rau, trái cây và sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa). — Có nhiều sự lựa chọn về tinh bột: gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì đen, ngũ cốc … cân bằng đạm động vật (tốt nhất là cá, ức gà hoặc thịt nạc) và đạm thực vật (đậu, hạt) — Chọn ít hơn quả ngọt. Không thay thế trái cây tươi cho nước trái cây. Đối với các loại rau, phương pháp luộc được ưu tiên. Đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua, pho mát … hãy chọn những món ăn vặt đường phố không chứa chất béo và đường.

– Hạn chế đồ ăn vặt đường phố không cần thiết cho năng lượng rỗng, chẳng hạn như trà sữa và đồ uống có đường khác, bánh nhiều chất béo, thịt nướng, và thức ăn nhanh như xúc xích, pizza, gà rán …

– 30 phút a ngày Tập thể dục, và tập thể dục thường xuyên để đạt được mục đích giảm cân. Thiết lập một lối sống lành mạnh, năng động và kiểm soát số lượng và chất lượng của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để lên kế hoạch chi tiết mọi người nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể. HCM Tp.

    Leave Your Comment Here