Nước uống lý tưởng trong thời tiết nóng

Mùa hè rất nóng, đổ mồ hôi nhiều, cơ thể mất nước và chất điện giải. Cơ thể con người không có đủ nước, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của toàn cơ thể. Thiếu chất điện giải, buồn ngủ, nôn mửa, và thậm chí co giật, rối loạn nhịp tim …

Thạc sĩ Trương Thùy Vinh, giám đốc khoa thanh tra của Bệnh viện Nhi Quốc gia, cho rằng nước không đủ. Những ngày nắng nóng có thể làm suy yếu cơ thể và thậm chí khiến trẻ ngất xỉu. Do đó, điều quan trọng là hydrat hóa cơ thể những ngày này.

Trong ánh nắng mạnh, nước dừa và vài giọt chanh rất tốt cho cơ thể. Ảnh: Stindia.

“Nhiều loại nước có thể được sử dụng, nhưng nước nóng là không đủ khi thời tiết nóng.” Nên sử dụng bù nước điện giải, như dầu khoáng và nước ép trái cây và nước thông thường được sử dụng xen kẽ “, MaîtreVinh nói. Khi đi du lịch, bạn phải chuẩn bị cẩn thận để thêm nửa lít dầu khoáng thay vì nước thông thường để bổ sung nước.

Theo các bác sĩ, mọi người vẫn có thể uống nước dừa. Một vài giọt nước chanh có chứa đủ dầu, chẳng hạn như oesol. Nước dừa non có nhiều giá trị dinh dưỡng, thành phần là 95% nước, phần còn lại là đường và một số vi chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali, sắt, canxi, phốt pho … Mỗi quả dừa non cung cấp khoảng 70 calo. 1 đến 2 quả dừa, đừng uống thường xuyên, vì nó sẽ gây thừa cân. Uống 2 quả dừa, bạn có 140 calo, nửa bát cơm. Bạn sẽ cần đi bộ trong 45 phút hoặc đạp xe trong 20 phút để đốt cháy năng lượng này. Đồ uống thông thường tốt hơn để thay thế nước mỗi ngày.

Một số đồ uống tốt cho sức khỏe vào mùa hè là:

– Nước trái cây tươi như nước cam, cam, bưởi, dưa chuột, táo, v.v. khi uống. Không thêm đường. Nước, vitamin và khoáng chất. Nước này có thể loại bỏ mệt mỏi, cải thiện chức năng não, tăng cường mạch máu và giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể .

– Nước ép thực vật như jicama, bí ngô, bí xanh, nước ép ổi … Nó cũng tốt cho cơ thể, nó có tác dụng làm mới. – Sữa đậu nành không đường cũng là một thức uống bổ dưỡng và thực phẩm có thể cung cấp nước, canxi và các chất dinh dưỡng khác. – Nước rau luộc rất tốt. Cung cấp vitamin và khoáng chất.

    Leave Your Comment Here