Bao nhiêu trứng là đủ cho một đứa trẻ

Trứng là một loại thực phẩm, chúng có thể cung cấp rất nhiều protein có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ, nếu bạn biết cách chế biến chính xác, nó tương đương với protein trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, như sắt, vitamin A, kẽm …

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà, vịt và trứng n không có nhiều khác biệt. , Nhưng về thành phần nguyên tố vi lượng, trứng tốt hơn trứng vịt. Trứng có hàm lượng kẽm và vitamin A cao hơn trứng vịt. Trứng cũng chứa vitamin D, thứ hiếm khi được tìm thấy trong thực phẩm. Hàm lượng protein trứng cũng cao hơn trứng vịt. Trứng ít chất béo, vì vậy chúng gây ra ít khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất là cho trẻ ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và khó tiêu. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn với số lượng khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng tuổi: chỉ ăn một nửa số trứng mỗi bữa, 2-3 lần một tuần. -Trẻ em 8 đến 12 tháng tuổi: ăn một lòng đỏ trứng mỗi bữa và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần. Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần và ăn tất cả các loại trắng – Trẻ em từ 2 tuổi trở lên thích trứng có thể ăn một quả trứng mỗi ngày.

Cách chế biến trứng tốt nhất nên được nấu chín, không chỉ đảm bảo các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất … mà còn giảm mất vitamin và ngăn ngừa nhiễm trùng …

Cách nấu trứng đúng cách: cho trứng vào Cho vào chảo với nước sạch và đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống khoảng 2 phút, sau đó tắt lửa để ngâm trứng trong 5 phút. Do đó, trứng vừa được nấu chín và lòng đỏ chưa được nấu chín và dễ dàng hấp thụ. Khi sôi, bạn có thể thêm một chút muối để tránh trứng bị nứt. Trứng vỡ hoặc lòng đỏ trứng chưa nấu chín.

Cách chuẩn bị trứng cho trẻ theo độ tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên cho trẻ ăn bột trứng. Nấu bột mới với trứng. Phương pháp: Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát với rau xắt nhỏ, đánh trứng và rau, và đun bột trên bếp, sau đó nhanh chóng đổ trứng và rau và khuấy, bột sôi. Đừng nấu quá khó để hấp thụ trứng. Cũng không nên nấu trứng trước và sau đó xay lòng đỏ vì khó hấp thụ trứng trong nhiều lần chế biến. Đối với trứng, hãy luộc chúng một lần nữa. Ngoài ra, trẻ có thể ăn trứng vừa luộc.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng chiên, thịt, trứng trong sốt cà chua và cơm. Bước tiếp theo là ăn trứng luộc.

    Leave Your Comment Here