Người gút có nên ăn?

Bệnh gút thường xảy ra ở nam giới trung niên (40-50 tuổi), chiếm 95%. Các nhóm có nguy cơ cao là những người béo phì, uống rượu, uống cà phê và có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Gout là một dạng viêm khớp, thường đi kèm với các đợt trầm trọng và các cuộc tấn công lặp đi lặp lại. Ngoài thuốc, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong điều trị các cơn gút cấp và mãn tính, và có thể làm giảm hiệu quả mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông Dinh dưỡng Dinh dưỡng Quốc gia, bệnh gút nên sử dụng thực phẩm có hàm lượng purin thấp, như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, chất béo, đường, trứng, sữa, phô mai, rau quả, hạn chế axit uric cao Các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, não, gan, bầu dục, đậu. Không bao giờ uống rượu, bia, cà phê, trà, vì nó sẽ làm giảm khả năng bài tiết axit uric của thận, dẫn đến tăng hàm lượng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript.

Ngoài ra, phải duy trì cân nặng hợp lý để ngăn ngừa người thừa cân và béo phì giảm cân quá nhanh. Uống nhiều nước mà không ăn thực phẩm có tính axit (trái cây chua, dưa chua, cà chua …) để tăng bài tiết axit uric qua thận. — Không ăn thực phẩm: Thực phẩm giàu purine:

Không uống rượu, bia, cà phê, trà.

– Không ăn hoặc uống thức ăn chua (rau), vì điều này sẽ làm tăng máu Độ axit.

– Đừng ăn nội tạng. Các mặt hàng, nước dùng, nước dùng, cá đóng hộp, thịt hộp.

– Không ăn ca cao, các sản phẩm sô cô la.-Thực phẩm vừa phải (tiêu thụ hạn chế): thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, đậu. – Thức ăn tốt:

– Uống đủ nước: 2 đến 2,5 lít mỗi ngày, uống nước khoáng và nước rau. -Sử dụng sữa, rau xanh, trái cây chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai tây, v.v.) có thể cao hơn bình thường một chút.

– Giảm hàm lượng protein trong chế độ ăn: tổng lượng thịt hoặc cá … protein động vật, đậu, khoảng 150 gram mỗi ngày.

– nên ăn nhiều loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cách tính lượng tương đương của các loại thực phẩm tương tự như sau:

100g protein thịt = 1g 80g đậu phụ = 70g đậu phộng = 100g cá = 100g tôm

— Feng TRANG

    Leave Your Comment Here