Cách nấu cháo bổ dưỡng có thể giúp trẻ lớn nhanh

Chuyên gia 1 Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn cách chế biến món cháo bổ dưỡng “ngon, bổ dưỡng và rẻ tiền” để giúp trẻ lớn nhanh, các phương pháp cụ thể như sau:

cháo lươn cà rốt

cháo lươn bị suy dinh dưỡng Thức ăn rất tốt cho trẻ em, ốm yếu. Theo Đông y, lươn có tác dụng thúc đẩy máu, điều trị chứng chán ăn, khó tiêu, tiêu chảy và suy dinh dưỡng. Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng như protein và chất béo, và là một nguồn năng lượng tốt.

Thành phần: -25g gạo-10g thịt lợn-20g nguyên liệu cà rốt-lươn -.- -Method: – Chuẩn bị lươn, sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc, băm thịt. -Làm sạch và thái cà rốt. -Đổ gạo và cà phê vào nồi để nấu cháo. Cuối cùng, đổ lươn cho đến khi mềm và tiếp tục nấu. Nêm và nấu thêm 7 đến 10 phút nữa. Tắt lửa, để nguội khoảng 2 phút, sau đó cho bé ăn từng chút một.

Cháo bí ngô gà .

Cháo bí ngô gà

Cháo gà giúp lưu thông máu. Thịt gà và bí ngô được làm nóng với nhau để giúp cơ thể lưu thông máu, tăng cảm giác ngon miệng và dinh dưỡng.

Thành phần: -50 gram thịt gà -50 gram bí ngô -80 gram thực hành gạo thông thường: – Gà không xương xắt nhỏ hấp và xắt nhỏ bí ngô rửa sạch vào cháo sạch. Đổ bí ngô và thịt gà vào đun nhỏ lửa và nấu trong khoảng 10 phút. Mùa, sau đó tắt lửa. Lưu ý: Trong khi cho trẻ ăn, hãy dùng cháo nóng để duy trì hương vị và giúp trẻ ăn ngon hơn.

Thịt hoặc xương nấu với đậu tươi

Thành phần: -25 gram gạo nâu-30 gram đậu-20 gram thịt-Thực hành: -pork và bột đậu. Đối với xương, đun sôi chúng trong nước sôi và sau đó nấu cơm – sau khi nấu cơm trong cháo trắng dày, thêm thịt lợn và đậu và nấu trong khoảng 2 phút. Nêm và tắt lửa. Lưu ý: Đừng quá chín, đậu sẽ mất vitamin.

Cháo bột cua

Thành phần: -20g mì gạo-20g bột bông cải xanh-5g bột sắn-cua vừa.

Thực hành: -Nhìn cua, lấy thịt, bùn và một ít nước để hòa tan – Đổ nước và bột sắn dây vào nồi, khuấy cho tan và bật đèn để nấu. -Thêm bún gạo và đặt cua lên đảo trong khoảng 2 phút. -Xem món cháo đã nấu chín, con cua tan chảy trong gia vị của món cháo, rồi ngừng nóng. Trẻ em nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cháo không bị hỏng và mất hương vị.

Cháo bắp cải hoặc bông cải xanh

Cháo này tươi và thích hợp cho trẻ bị phát ban nhiệt – Thành phần: -25 gram gạo lứt-Tôm với hai trẻ lớn-1 miếng bắp cải Trung Quốc hoặc 10 gram Bông cải xanh – Phương pháp: – Rửa gạo và cho vào cháo trắng dày trong nồi – Tôm nấu chín, bóc vỏ, xắt nhỏ, xắt nhỏ – Cho tôm vào nồi, xào nhanh với hành tím Bắp cải hoặc mù tạt Trung Quốc, nấu chín trong nồi tôm. Sau khi nấu, đặt hỗn hợp tôm và rau lên đảo trong 2 phút, nêm, sau đó tắt lửa.

Thị Trần

    Leave Your Comment Here