Thực đơn protein thấp có hiệu quả như bỏ carbohydrate

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chỉ 40% lượng calo trong chế độ ăn ít carbohydrate đến từ carbohydrate hoặc carbohydrate, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc kiểm soát carbohydrate cực độ như mô tả ở trên là một thách thức khó khăn. Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng chế độ ăn kiêng này có thể làm hỏng xương, ham muốn và khả năng sinh sản.

Thực đơn mới kết hợp tiêu thụ protein vừa phải và tăng carbohydrate có lợi. Một chế độ ăn kiêng low-carb có cùng lợi ích, nhưng tôi luôn đảm bảo rằng sức khỏe của tôi tốt hơn và thực tế hơn.

– Sẽ thuận tiện hơn khi chọn thực đơn giàu carbohydrate từ trái cây, rau quả tươi và ngũ cốc nguyên hạt, và vẫn có và cấm carbohydrate. Ảnh: Westernd Dailypress

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Sydney (Úc) đã thử nghiệm mô hình này trên chuột và theo dõi nó trong 8 tuần. Họ thấy rằng cả hai nhóm chuột đều có thể sử dụng tốt hai menu. Những con chuột ăn chế độ ăn giàu protein-carbohydrate. So với nhóm khác, mức tiêu thụ thực phẩm và năng lượng tăng 25-30%, nhưng hệ thống trao đổi chất vẫn hoạt động tốt và không tăng cân. Thực đơn cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của insulin, lượng đường trong máu và cholesterol trong cơ thể.

Tiến sĩ Stephen Simpson, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Kết quả so sánh cho thấy lợi ích của chế độ ăn ít protein là làm tăng lượng tinh bột. Thực đơn tương đương chỉ cho phép 40% carbohydrate. – Theo các nhà khoa học, Ăn thực phẩm giàu protein vừa phải ở mức độ vừa phải Những thực phẩm này nên đến từ các nguồn được khuyến nghị như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. Tăng carbohydrate lành mạnh có nghĩa là thêm rau, trái cây tươi, ngũ cốc và đậu lăng. Đồng thời, hạn chế đường tinh chế. Theo nhóm nghiên cứu, một khi áp dụng cho con người, thực đơn sẽ giải quyết tốt hơn các vấn đề lão hóa. Chúng tôi không thể phủ nhận rằng giảm lượng thức ăn và giảm cân có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và giảm bệnh 2 Nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại, béo phì hoặc gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu từ chuột cho thấy tiêu thụ vừa phải thực phẩm giàu protein và một lượng lớn carbohydrate lành mạnh có lợi ích tương tự như lão hóa. Simpson thừa nhận. .

Thực đơn Protein thấp (LPHC)

– Ăn thực phẩm vừa phải có hàm lượng protein cao, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. — Ăn thực phẩm lành mạnh có nhiều carbohydrate trong trái cây, rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Tránh đường tinh luyện, bánh mì trắng và bánh ngọt.

Khánh Hà (Westernd Dailypress)

    Leave Your Comment Here