8 thực phẩm bà bầu nên ăn để sinh con thông minh

Chế độ ăn của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Có nhiều thực phẩm có thể cải thiện trí thông minh của trẻ em. Không chỉ trong thời kỳ mang thai, mà khi bạn quyết định mang thai, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm này. Các loại thực phẩm mà các bà mẹ nên ăn để làm cho bé thông minh hơn như sau:

Ảnh: BoldSky

Cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu … giàu omega 3 cho não. Một nghiên cứu cho thấy những bà mẹ ăn ít hơn hai bữa một tuần có IQ thấp hơn những người ăn ít nhất hai bữa cá mỗi tuần. BoldSky

Trứng rất giàu axit amin choline, giúp kích thích sự phát triển trí não và cải thiện trí nhớ của trẻ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho phụ nữ mang thai. Trứng cũng rất giàu protein và sắt, có thể làm tăng trọng lượng khi sinh của em bé. Cân nặng khi sinh thấp được cho là có liên quan đến IQ thấp.

Sữa chua

Ảnh: BoldSky

Cơ thể người mẹ phải làm việc chăm chỉ để tạo ra các tế bào thần kinh cho thai nhi. Vì vậy, bạn cần bổ sung protein, ăn nhiều thực phẩm giàu protein như sữa chua, các nguồn cung cấp protein khác. Sữa chua cũng chứa canxi – cũng rất cần thiết trong thai kỳ.

Rau bina, ức gà và đậu

Ảnh: BoldSky

Những thực phẩm này rất giàu chất sắt và có thể giúp trẻ sơ sinh thông minh. Đây là tất cả những thứ nên ăn khi mang thai. Sắt giúp đưa oxy vào các tế bào não của thai nhi. Bạn cũng có thể bổ sung sắt theo chỉ định của bác sĩ.

Quả việt quất

Ảnh: BoldSky

Quả việt quất, atisô, cà chua và đậu thận có hóa chất chống oxy hóa cao. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp phát triển trí não.

Vitamin D

Ảnh: BoldSky

Vitamin D cũng rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ có lượng vitamin D thấp khi mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ có chức năng não kém. Bạn cần bổ sung vitamin này, bao gồm cả phơi nắng, bạn nên ăn trứng, phô mai, thịt bò, gan … đây đều là những nguồn vitamin D tốt.

Iốt

Ảnh: BoldSky

Khi mang thai, đặc biệt là trong 12 tuần đầu, thiếu iốt sẽ làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Bạn phải ăn muối iốt khi mang thai. Ngoài ra, ăn nhiều cá biển, trứng, sữa chua, hàu… Một nghiên cứu cho thấy, trong số những người uống bổ sung axit folic trong 4 tuần và 8 tuần đầu của thai kỳ, trẻ bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Tỷ lệ thấp hơn 40% so với trong chế độ ăn kiêng. Những người phụ nữ khác. Nguồn cung cấp axit folic là rau bina, đậu lăng và các loại rau lá khác. Bạn cũng có thể dùng thêm axit folic với vitamin B12.

Minh Trang (theo BoldSky)

    Leave Your Comment Here