Thực đơn bắp bò chuối tiêu rất thích hợp cho người tập gym

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan, thịt bò và chuối tiêu là lựa chọn tốt nhất trong chế độ ăn kiêng khi tập gym. Đây cũng là món ăn mà các vận động viên thể hình chuyên nghiệp luôn lựa chọn trong thực đơn. Thịt bò chứa creatine, axit amin cơ bản và vitamin B, rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp. Những người khó tăng cân nên ăn thêm 15% thịt bò mỡ trong quá trình tập luyện để tăng lượng calo. Chế độ ăn kiêng cho người tập gym. Chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm. Thịt bò và chuối rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Một bữa ăn chỉ có một quả chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để tiếp tục vài giờ vận động.

Thực đơn cụ thể của người tập gym như sau:

Bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, bạn không nên bỏ qua. Ăn sáng trước 8h và đổi bát thường xuyên để tránh ngán. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng bao gồm:

– một tô bánh canh, phở bò (hoặc gà), có thể dùng cơm và trứng rán thay phở.

– Một ly sữa tươi. – -Chuốc tiêu

— Uống 300ml nước lúc 9h sáng

Ăn trưa-Ăn trưa rất quan trọng để bổ sung dưỡng chất cần thiết và cung cấp năng lượng cho thể thao. Nó nên được ăn trước 12 giờ trưa. Thực đơn bữa trưa bao gồm:

– 100-150 gram tinh bột ngô.

– 150-250 gram thịt bò rất nạc.

– Một đĩa rau xanh, gồm bông cải xanh và bông cải xanh. .. Theo các chuyên gia, các loại rau họ cải được cho là chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều bữa hơn trong bữa trưa, từ 13-14 giờ, bao gồm: — Luộc một quả trứng.-

Xúc xích bò .—— Hai quả chuối tiêu .— – Một ly sữa tươi .

Bữa tối

Ăn trước 7 giờ tối. Thực đơn bữa tối nên nạp vào cơ thể những thực phẩm có tác dụng tạo cơ, nhưng cũng cần tính toán cân đối, tránh quá nhiều, vì cơ thể con người tiêu hóa chậm vào ban đêm. Thực đơn cụ thể bao gồm đồ gốm:

– Ức gà (200-250g) .—— Khoai lang .—— Một ly sữa lớn .—— Cẩn thận trước khi tập thể dục

– Không Đi tập gym chết đói dẫn đến hạ đường huyết, không nên ăn trước khi tập vì ảnh hưởng đến dạ dày và giảm hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ bắp.

– Bạn nên ăn trước khi tập 2-3 tiếng. Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như mì, phốt pho hoặc các loại ngũ cốc.

– Tăng cường bổ sung vitamin có trong protein có trong rau xanh, trái cây, ngũ cốc, thịt, cá, trứng – Bạn nên uống khoảng 400-600ml nước trước khi tập 20 phút. Trong quá trình tập, hãy uống khoảng 100-200ml nước thường xuyên với thời gian cách nhau khoảng 20 phút.

Chú ý sau khi tập

– Nên ăn khoảng 45-60 phút sau khi tập .

– Nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa …—— Bạn nên Ăn các loại trái cây chứa nhiều nước như cam, táo, lê… bạn nên ăn hoa quả tươi thay vì hoa ngâm. Đồ ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ uống có đường. Chất béo trong thức ăn sẽ làm hỏng kết quả của bạn.

ThúyQuỳnh

    Leave Your Comment Here