Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, ngày nào vợ chồng bà cũng nấu hai hộp cháo, thường là cho con. Cô chia sẻ công thức rất đơn giản và nếm trải hương vị của tuổi thơ qua “nồi cháo lòng”.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu theo cách tự nhiên, tươi và sạch, không có chất phụ gia hay bột mì”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản và có thể nếm thử qua món “cháo lòng” từ khi còn nhỏ.

“Tôi luôn tin rằng cháo ngon phải được nấu tự nhiên, tươi và sạch, không sử dụng phụ gia hay bột mì”, cô nói. . “Hai giờ sáng vợ chồng tôi dậy, chồng tôi ninh sườn, ninh nhừ rồi cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong thời gian này, tôi tận dụng luộc rau, tán nhuyễn rồi đổ riêng. Cái lợi của việc đút thìa, bát để khách tự chọn ”

Chị Hồng Rân cho biết, quá trình nấu cháo đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian. “2 giờ sáng vợ chồng tôi dậy, chồng tôi ninh sườn, cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối, trong thời gian này, tôi tận dụng luộc chín và tán nhuyễn các loại rau, sau đó đổ ra thìa để riêng. Ưu điểm: Cho vào bát để khách tự chọn

Rau trộn có màu sắc bắt mắt, cháo gạo tẻ giúp trẻ ăn được nhiều hơn Từ phải qua trái là ruột heo, cà rốt, bí đỏ, khoai tây bắt màu Còn cơm cháo giúp các con thích ăn, từ phải qua trái có canh, cà rốt, bí đỏ, khoai tây, để có được đồ tươi ngon, hôm trước hai vợ chồng phải đi chợ mua mỗi ngày một đồng để duy trì qua ngày. Trong quá trình chế biến, chị không dùng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) mà dùng sườn nấu chín giúp nồi cháo có vị ngọt tự nhiên. — Để có được món tươi ngon, vợ chồng chị Phải đi chợ từ đêm hôm trước và phải mua hàng ngày để không bị hao hụt dinh dưỡng, trong quá trình điều trị, chị không dùng các chất điều vị như bột ngọt, đường mà nấu sườn lợn. Cháo có vị rất ngọt.

Bé trai 5 tuổi này là ông nội của cháu. Cháu được ông nội đưa đến. Bác mua cho một hộp cháo sườn với sườn heo.

Bé trai 5 tuổi này Đó là do ông nội mang đến mua một hộp cháo sườn bơ đậu phộng, chị Nguyên còn làm một hộp cháo sườn để thỏa mãn khẩu vị của trẻ em (nhất là người già). Thích hợp cho trẻ ăn dinh dưỡng rau, bệnh nhân không ăn được thức ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng, khách có thể bỏ ra hàng nghìn đồng để gọi thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán hàng sáng và tối. Quán chỉ bán vào buổi sáng chủ nhật.

Cô Rân không chỉ cung cấp cháo rau củ bổ dưỡng cho trẻ em mà còn nấu cả nồi cháo sườn phù hợp cho người lớn, đặc biệt là người già, người bệnh không ăn được đặc giá mỗi hộp cháo Tính ra là 15 nghìn đồng, khách có thể bỏ thêm vài nghìn đồng để gọi thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng .

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here