Hai món ngon giúp cơ thể chống chọi với cảm lạnh

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khí hậu miền Bắc lạnh giá dễ gây cảm lạnh, viêm đường hô hấp, sốt … Các bác sĩ khuyên mọi người nên chú trọng đến cuộc sống, tập thể dục, chế độ ăn uống. Bằng cách lựa chọn những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ ấm cho cơ thể trong mùa lạnh. — Canh chua ngọt mực

Nguyên liệu- mực tươi 200g- dứa (thơm) nửa quả- cà chua (hai quả) 100g- giá 50g- hành, vani, ngò, tiêu …- đường Muối, tiêu, dầu, nước mắm … – Canh mực.

Phương pháp sản xuất – Bóp muối, rửa sạch, đập dập, cắt mực thành từng miếng nhỏ. Dùng hành tím băm nhỏ để ướp mực …- Bắc nồi lẩu, nêm chút đường, muối rồi cho lượng nước vừa đủ dùng đun sôi cho mực vào, đun nóng rồi nêm gia vị vừa ăn. Đợi cà chua sôi trở lại thì giá giảm. Khi ăn, múc ra bát, rắc rau thơm lên trên và dùng khi còn nóng. Nước mắm, tiêu, muối, đường, ngò …—— vịt om gừng .—— cách làm gừng gọt vỏ, một nửa băm nhỏ, một nửa băm nhỏ – tỏi băm nhỏ, dùng hai thìa bột canh – Vịt chà qua với chút muối, rửa sạch rồi vò với gừng, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với 1 thìa cafe muối, 1 thìa hành tỏi băm và nửa thìa cafe. Hạt tiêu, hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm và một muỗng canh gừng xay. -Đặt chảo lên bếp làm nóng. Đổ hai thìa dầu và một thìa đường vào, om cho đến khi hơi ngả vàng thì cho tỏi băm và gừng băm còn lại vào. Chờ tỏi, gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào săn. Một ngọn lửa hoành hành. Chờ vịt chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Để dùng, bạn bày thịt ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi lên trên.

    Leave Your Comment Here