Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, một chế độ ăn sáng cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và cân đối các chất.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho một gia đình bốn người cơ bản như sau:

Thành phần: -200 gam mì-150 đến 200 gam thịt gà nạc-cà rốt thái củ nhỏ-củ cải trắng, Củ nhỏ-20g dầu ăn (2 muỗng canh)-ngò gai, gia vị …- 4 trái chuối hột và hồng xiêm. -4 miếng bánh flan nhỏ. -Sữa, cà phê. – Luộc mì với thịt gà và rau để cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng .—— Mì nấu với rau củ. Thịt gà chín nhanh, bạn phải chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh Vừa:

– Luộc mì: nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh cho ráo nước, cho ít dầu vào chiên để mì không bị dính – luộc chín gà nạc băm nhỏ, Cho cà rốt, củ cải trắng đã gọt vỏ, xắt hạt lựu lớn hoặc miếng nhỏ vào. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Đun sôi nước rồi cho cà rốt và củ cải vào nấu chín, nêm hành, ngò băm nhỏ – cho mì vào tô, cho thịt gà đã băm nhỏ vào, đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò. -Bánh tráng miệng và bánh kemanana, mỗi người một suất. – Thức uống: Trẻ mới biết đi uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here