Tại sao người miền bắc lại nghĩ người miền nam ăn ngọt vậy?

Tôi sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, năm nay tôi 25 tuổi. Tôi vừa đi công tác kết hợp du lịch tại Hà Nội. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đến thủ đô. Nếu hôm đó tôi không bị cô bán bún quậy phá thì có lẽ chuyến đi này sẽ dễ dàng.

Khám phá thủ đô Hà Nội trong 60 giây.

Sáng hôm đó, một người bạn của tôi dẫn đầu đến thăm quận Qingxuan. Sau khi vào cửa hàng gọi đồ ăn, chị chủ hỏi tôi: “Em là người miền nam à?”

Tôi vui vẻ trả lời “Có” vì nghĩ chị chủ cũng thoáng và lo lắm. Ngay sau đó, cô đáp: “Người miền Nam ăn ngọt lắm.” Vừa dứt lời, cô chớp mắt đổ một thìa đường vào bát. Tôi rất ngạc nhiên và không biết phải làm gì. Vì nể bạn, tôi phải nghiến răng ăn mà vẫn chưa ăn hết nửa bát. Tôi xin phép có vấn đề về dạ dày để bạn không cảm thấy buồn.

Phở trộn rất phổ biến ở Hà Nội. Ảnh minh họa: Linh San .

Trước đó, khi tôi sống ở Hà Nội, nhiều bạn làm cùng tôi cũng hỏi khẩu vị riêng. Khi đi uống cà phê với nhau, khi gọi cà phê đá, có người còn hỏi tôi có nên cho nhiều sữa vào không?

Đây là một trong những điều khiến tôi phải suy nghĩ. Mặc dù tình hình ở mỗi nơi khác nhau, thực phẩm ở miền nam rõ ràng là ngọt hơn, nhưng chúng tôi không ăn nhiều đường. Cái độc đáo và đặc trưng của vùng đất này, ngay cả khi món ăn không hợp khẩu vị của tôi, tôi vẫn trân trọng. Đó là lý do tại sao, tôi hy vọng bạn không nghĩ như vậy. Nếu bạn có cùng quan điểm, hãy chia sẻ cùng tôi.

VănKiệt

Chia sẻ câu hỏi của bạn tại đây.

    Leave Your Comment Here