Một người có thể có bao nhiêu hộ chiếu?

“Business Insider” hỏi “Một người có thể có bao nhiêu hộ chiếu?” Theo Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đã được trả tự do vào cuối tháng 10 năm 2017. Sở hữu nhiều hộ chiếu hợp lệ của Hoa Kỳ.

Nó được báo cáo rằng ông Manafort đã nộp đơn xin cấp loại hộ chiếu Hoa Kỳ, khiến số tài liệu điều tra tăng gấp 10 lần trong vòng 10 năm. Cáo trạng nói rằng ông Manafort có tới ba hộ chiếu với các số khác nhau.

Hộ chiếu dự phòng

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, công dân nước này có thể có hộ chiếu thứ hai hoặc hộ chiếu dự phòng cho gia đình, nhưng nó thường chỉ áp dụng cho những trường hợp đặc biệt.

Điều này có thể xảy ra khi công dân bị cấm nhập cảnh do hộ chiếu có thị thực hoặc đóng dấu bị cấm bởi một số quốc gia. Điều này cũng có thể áp dụng cho những người có hộ chiếu chính bị đại sứ quán giữ do bị hoãn thị thực nếu họ đi du lịch nước ngoài đột xuất.

Hộ chiếu có dấu nhập cảnh của Israel là đúng, nhưng người Iran hoặc chính phủ Syria từ chối vì các nước này không có quan hệ ngoại giao với nhau. Ảnh: Iran Wire.

Những người có thể xin hộ chiếu dự phòng thường là nhân viên hàng không quốc tế, nhà báo quốc tế và giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không thông báo rộng rãi hoặc khuyến khích công dân giữ hộ chiếu. Là hộ chiếu thứ hai, nhưng thủ tục đăng ký khá đơn giản. Một người chỉ cần nộp ảnh hộ chiếu, điền vào mẫu đơn gia hạn hộ chiếu và nêu lý do xin cấp hộ chiếu thứ hai và đơn xin các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính. Lệ phí xử lý dưới 135 đô la Mỹ. Mặc dù thời hạn hiệu lực tối đa của hộ chiếu đầu tiên là 10 năm, thời hạn hiệu lực tối đa của hộ chiếu thứ hai của một người là 4 năm.

“Mua” hộ chiếu của một quốc gia khác

Nếu ai đó không đủ điều kiện, họ sẽ nhận được hộ chiếu thứ hai và không có hai quốc tịch, họ có thể tìm giải pháp khác. Chính sách của một số quốc gia là cho phép những người nước ngoài giàu có trở thành công dân hoặc cung cấp thêm hộ chiếu cho họ.

Các quốc gia như Antigua và Barbuda, Grenada, Malta, Hà Lan và Tây Ban Nha tiến hành đăng ký quốc tịch thông qua đầu tư. Hộ chiếu rẻ nhất đến từ quốc đảo Dominica (Dominica) vùng Caribe, và một người nước ngoài đầu tư 100.000 USD sẽ được coi như một công dân trực tiếp.

Hoa Kỳ cũng có chính sách tương tự, chương trình EB-5. Đây là một trong những kế hoạch nhập cư nhanh nhất. Thông qua kế hoạch này, người nước ngoài phải đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào các dự án do chính phủ Hoa Kỳ chỉ định. Trong vòng 3 năm, toàn bộ gia đình của người đó sẽ nhận được thị thực nhập cư.

Có nhiều hộ chiếu cùng lúc

Luật sư người Canada David Lesperance có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập cư. ‘Nhập cư. Theo SCMP, David tiết lộ rằng một trong những khách hàng của anh ta có 8 quốc tịch hoặc 8 hộ chiếu quốc gia. Anh là một doanh nhân giàu có ở Thượng Hải.

Hộ chiếu của người này đến từ Cape Verde, Belize, Dominica, Grenada, Saint Kitts và Nevis, Canada và Ireland (thông qua nhập cư Anh (thông qua nhập tịch tại các vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh)). Anh ta có thể có quốc tịch thứ chín, nhưng đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của mình vì mục đích thuế – Tôi phải nói, khi tôi hỏi anh ta có muốn tăng quốc tịch Síp của mình không, anh ta cuối cùng đã hài lòng và từ chối anh ta. “David nói. – Trên thực tế, không có giới hạn về số lượng hộ chiếu quốc gia mà một người có thể giữ. – Để hoạt động chính trị tại Việt Nam. Người Việt Nam có thể có tối đa ba hộ chiếu quốc gia, bao gồm hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ. Hộ chiếu công vụ và hộ chiếu.

Trong đó, hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam là 10 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn; thời hạn hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao tối thiểu là một năm, và từ t đến 5 Ngày cấp hàng năm, cấp cho công dân Việt Nam làm việc trong các cơ quan nhà nước, có thể được gia hạn một lần, tối đa là 3 năm. – Việt Nam chưa thực hiện chính sách hộ chiếu kép.

    Leave Your Comment Here