Lợi ích bất ngờ của thực phẩm đỏ, trắng và xanh

1. Đỏ

Cà chua

Một quả cà chua cỡ trung bình chứa khoảng 25 kcal, 1 gram chất xơ và 3 gram đường. Chúng là một nguồn Vitmain A phong phú – có thể đáp ứng 20% ​​nhu cầu hàng ngày của bạn và vitamin C – có thể đáp ứng khoảng 26% nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, cà chua cũng rất giàu chất chống oxy hóa lycopene, quả có màu đỏ đẹp. Lycopene đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Có nhiều cách để thêm cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bạn có thể cắt chúng thành những lát mỏng để thêm vào pizza hoặc salad, và chọn các loại không có hạt.

Bạn phải giữ cà chua ở nhiệt độ phòng, không để chúng trong tủ lạnh, vì cà chua dễ bị nhiễm – dâu tây

8 quả dâu tây cung cấp 45 calo calo, để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày là 12%. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C hơn cam, có thể đáp ứng 130% nhu cầu. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm kháng insulin. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy ăn nhiều dâu tây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bạn có thể ăn dâu tây tươi để tráng miệng, trang trí với pizza và rau bina. Rửa dâu tây ngay trước khi ăn hoặc chế biến chúng là đủ để tránh mất chất lượng.

Dưa hấu

Loại quả này giống như dưa chuột, bí ngô và bí, với hàm lượng nước lên tới 92%. Nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa beta-carotene và vitamin C. Dưa hấu, giống như cà chua, rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Hàm lượng lycopene trong một ly nước ép dứa giống như của 2 quả cà chua – có hàng ngàn loại nấm khác nhau, nhưng nấm trắng rất phổ biến. Lượng kcal của nấm rất thấp, một lượng nhỏ chỉ có thể khiến bạn khoảng 20 kcal, nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit folic, thiamine, vitamin B6 và kẽm. Nó chứa chất chống oxy hóa L-ergothiocin, giúp bảo vệ gan và thận. Bạn có thể thêm nấm vào pizza, hoặc bạn có thể làm salad với cà chua và bắp cải tím. Tránh phá vỡ hoặc làm mềm. Đặt nấm chưa rửa vào túi giấy và để trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. -Cauliflower

Một bát bông cải xanh chứa 25 calo, tức là 10% chất xơ cần thiết cho cơ thể. hằng ngày. Loại rau này chứa một lượng nhỏ Wittman C, K, B6 và axit folic. Súp lơ xanh là một loại cây họ cải có chứa chất chống oxy hóa chống ung thư như glucosinolate, sulforaphane và thiocyanate. Chọn một dưa cải bắp, có thể được giữ trong tủ lạnh trong một tuần.

3. Màu xanh

Quả việt quất

Một cốc quả việt quất có thể cung cấp 84 calo, 4 gram chất xơ, rất nhiều vitamin C và K. Chúng rất giàu anthocyanin và là chất chống oxy hóa có trong thực phẩm. Màu xanh lá cây và đỏ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tăng nhãn áp và ung thư tuyến tiền liệt. Thêm một lượng nhỏ quả việt quất và cải xoăn vào món salad. Chúng chứa nhiều chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Bạn nên tránh chọn cà tím xỉn màu, nâu, mềm hoặc nhăn.

Phương Trang (tùy thuộc vào sức khỏe của Yahoo)

    Leave Your Comment Here