Người bị bệnh gút có nên ăn không?

Bệnh gút thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên (40 – 50 tuổi), chiếm 95%. Những đối tượng dễ bị béo phì bao gồm béo phì, nghiện rượu và cà phê và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Bệnh gút là một dạng viêm khớp, thường kèm theo các cơn, xuất hiện nhiều lần. Ngoài thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cơn gút cấp và mãn tính, làm thuyên giảm cơn cấp rất hiệu quả. – Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người bệnh gút nên sử dụng các thực phẩm có hàm lượng purin thấp như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa. , pho mát và rau; Hạn chế thực phẩm giàu axit uric trong thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, óc, gan, đậu tây và đậu tây. Không bao giờ uống rượu, bia, cà phê, trà vì sẽ làm giảm khả năng bài tiết axit uric của thận, dẫn đến tăng hàm lượng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript Ngoài việc duy trì cân nặng hợp lý, những người thừa cân, béo phì không nên giảm cân quá nhanh. Cải thiện quá trình đào thải axit uric qua thận bằng cách uống nhiều nước, không ăn thức ăn có tính axit (rau ngót, dưa muối, cà muối chua…):

– Không uống rượu, bia, cà phê, chè. . –Không ăn uống đồ chua (rau) vì sẽ làm tăng axit trong máu .—— Không ăn nội tạng, tiết canh, sườn, cá hộp, thịt hộp .—— Không ăn thực phẩm chứa dừa Sản phẩm, sô cô la. -Thực phẩm thích hợp (hạn chế ăn): thịt, cá, hoa quả, hải sản, thịt gia cầm, đậu. – Ăn uống:

– Uống đủ nước: 2-2,5 lít một ngày, uống nước khoáng và nước rau. — Mức tiêu thụ sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai,…) có thể cao hơn bình thường một chút.

– Giảm hàm lượng đạm trong khẩu phần: thịt hoặc cá toàn phần … Thức ăn có lợi cho động vật, cây họ đậu, khoảng 150 gam mỗi ngày.

– Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết .— -Cách tính thức ăn từ đậu nành, tương đương với:

Hàm lượng đạm trong 100 gam thịt = 1 80 gam đậu phụ = 70 gam lạc = 100 gam cá = 100 gam tôm

    Leave Your Comment Here