Hai phương pháp điều trị tốt cho bệnh nhân cao huyết áp

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt khuyên bệnh nhân tăng huyết áp nên ăn uống, sống một cuộc sống lành mạnh và kiểm soát chế độ ăn uống. Trong thực đơn hàng ngày, cá, thịt nạc và rau nên được ưu tiên. Khi chế biến thức ăn, nên sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, nhưng nên hạn chế sử dụng. Giảm hàm lượng muối và thực phẩm có tính axit.

Bác sĩ Nguyệt khuyên dùng một số loại thực phẩm phù hợp với người bị huyết áp cao và giúp ngăn ngừa huyết áp cao ở người khỏe mạnh, như sau:

Rau bina bí ngô và mầm bí ngô – Thành phần: -Spinach lá 500 gram- 200 gram cá bống, dầu, đường, tiêu, nước mắm …

Súp rau bí đỏ thường xuyên.

Phương pháp: -Làm rau bina và cắt khô-Rửa sạch hành tây. Phần đầu tiên đã vỡ tan và vỡ vụn. Cắt lá-Rắc hành tây, hạt tiêu và bột ngọt với một muỗng canh đầu cá để làm cho nó mịn. Rải một ít dầu với một muỗng cà phê. Vặn từng viên cá vào nồi nước sôi. Súp, để nước sôi trở lại, thêm dầu, và sau đó thêm hành tây. Khi bạn có một bữa ăn trong một bát, rắc hạt tiêu.

Cần tây với thịt bò

Thành phần: -300 gram cần tây-100 gram cá chua chua và trái cây vừa-hai muỗng canh dầu tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, đường, nước mắm .. .

Chiên cần tây với thịt bò

Phương pháp: -Cắp thịt bò thành những lát mỏng và ướp với một ít hạt tiêu, muối và dầu ăn. -Các món ăn nên được rửa sạch, cắt ngắn và để ráo nước – cà chua xắt nhỏ – hành tây, tỏi băm – trong chảo rán, thêm tỏi vào dứa. Thịt bò có lượng calo cao hơn. Chỉ cần đặt thịt chín vào đĩa – cho dầu tỏi không mùi vào chảo phía bắc, và chiên cà chua. Sau đó nhanh chóng thêm rau và thịt bò ở nhiệt độ cao. Nêm nó, sau đó đề cập đến nó, đặt nó vào một đĩa và rắc hạt tiêu.

Thị Trần

    Leave Your Comment Here