Thực đơn tiêu thịt bò và chuối rất tốt cho các vận động viên

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan, thịt bò và chuối tiêu là lựa chọn tốt nhất trong chế độ tập gym. Đây cũng là món ăn mà các vận động viên thể hình chuyên nghiệp luôn lựa chọn trong thực đơn. Thịt bò chứa creatine, axit amin cơ bản và vitamin B. Chúng rất giàu chất sắt và giúp phát triển cơ bắp. Những người khó tăng cân nên ăn thịt bò có hàm lượng chất béo 15% để tăng lượng calo trong quá trình tập luyện. Chế độ ăn uống của vận động viên. Chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm.

Thịt bò và chuối rất tốt cho sự phát triển cơ bắp. Một bữa ăn đầy đủ chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì tập thể dục hàng giờ.

Thực đơn cụ thể của phòng tập thể dục như sau:

Bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Bạn nên ăn sáng trước 8 giờ sáng và thay đổi thức ăn thường xuyên để tránh chán. Bữa sáng bổ dưỡng bao gồm:

– một bát súp và bánh, phở với thịt bò (hoặc thịt gà), mì gạo và trứng ốp la có thể được sử dụng thay thế.

– Một ly sữa tươi.

Banana Pepper .

– Uống 300ml nước phân đoạn lúc 9 giờ sáng.

Bữa trưa

một bữa trưa quan trọng để bổ sung dinh dưỡng cần thiết và cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện. Phải ăn trước 12h trưa. Thực đơn bữa trưa bao gồm:

– 100-150 gram tinh bột .

– 150-250 gram thịt bò nạc .

– Một đĩa rau xanh, bao gồm bông cải xanh và súp lơ. .. Theo các chuyên gia, rau họ cải được cho là chứa rất nhiều chất xơ lành mạnh.

Ngoài ra, nên thêm đồ ăn nhẹ trong bữa trưa và ăn nhiều hơn trong khoảng 13 – 14h, bao gồm: — Luộc một quả trứng.-

Xúc xích thịt bò .

– Hai quả chuối và chuối .— – Một ly sữa tươi .

Bữa tối

phải được ăn vào buổi tối trước 7 giờ tối. Thực đơn bữa tối nên được nạp vào cơ thể cùng với các loại thực phẩm làm tăng khối lượng cơ bắp, nhưng vẫn cần phải tính toán cân bằng để tránh quá mức, bởi vì cơ thể tiêu hóa chậm vào ban đêm. Thực đơn cụ thể về đồ gốm:

– Ức gà (200-250g) .

– Khoai lang .

– Một ly sữa lớn .

Thận trọng trước khi tập thể dục- — Don Tiết bị bỏ đói, vì vậy, nó rất dễ hạ đường huyết .

– Hãy ăn trước khi tập vì nó sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ bắp. -Bạn nên ăn khoảng 2-3 giờ trước khi tập. Ăn thực phẩm giàu carbohydrate như mì, phốt pho hoặc ngũ cốc.

— Bổ sung vitamin giúp cải thiện protein trong rau, trái cây, ngũ cốc, thịt, cá và trứng – bạn nên uống 400-600ml nước trước khi tập luyện trong 20 phút. Trong khi tập thể dục, bạn nên uống khoảng 100-200ml nước thường xuyên trong khoảng 20 phút mỗi lần.

Thận trọng sau khi tập thể dục

– Bạn nên ăn khoảng 45-60 phút sau khi tập luyện. Thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như thịt, cá, trứng, sữa …

– Ăn nhiều trái cây, như cam, táo, lê … Nên ăn trái cây tươi thay vì hoa.

– Tránh đồ ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ uống có đường. Chất béo trong thực phẩm sẽ làm hỏng kỳ tích của bạn.

    Leave Your Comment Here